2022 có nên đầu tư chứng khoán

“Có nên đầu tư chứng khoán trong năm 2022?”, chắc chắn là “Nên!” nhưng nên đầu tư như thế nào thì bạn hãy đọc kỹ bài này nhé!

Tại sao chúng tôi trả lời ngay là “Nên” cho câu hỏi “Có nên đầu tư chứng khoán”

Trong bài “Tìm hiểu về Chứng khoán” chúng tôi đã chỉ ra 5 ưu điểm tuyệt vời khi đầu tư chứng khoán so với các kênh đầu tư khác là:

1) An toàn, dễ dàng tham gia;

2) Thúc đẩy kinh tế và xã hội phát triển;

3) Không cần vốn lớn;

4) Chống lạm phát, tận dụng tối đa sức mạnh của lãi kép;

5) Thanh khoản cực nhanh.

Mời bạn đọc chi tiết bài Tìm hiểu về chứng khoán TẠI ĐÂY để xem phân tích chuyên sâu của chúng tôi.

Có nên đầu tư chứng khoán khi VNIndex ngày càng chinh phục đỉnh cao mới?
Có nên đầu tư chứng khoán khi VNIndex ngày càng chinh phục đỉnh cao mới?

5 ưu điểm trên rõ ràng là rất nên đầu tư chứng khoán, cụ thể là đầu tư cổ phiếu và coi nó là một kênh đầu tư nghiêm túc chứ không phải tham gia “chơi cổ phiếu” theo kiểu may rủi. Tích lũy kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, và đầu tư theo đúng nghĩa mới mong kiếm tiền từ chứng khoán.

Thời điểm hiện nay thì chứng khoán càng thực sự là một kênh đầu tư tiềm năng rất lớn và là xu thế chung khi xã hội phát triển. Bạn tham gia trong giai đoạn này thì càng đúng lúc thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cụ thể:

  • Covid 19 tàn phá cuộc sống và nền kinh tế trên toàn cầu, để cứu kinh tế các nước trên thế giới đều bơm tiền ồ ạt qua các gói cứu trợ và kích thích. Trong khi đó lãi suất ngân hàng hạ xuống mức thấp kỷ lục, các khoản tiết kiệm được rút ra lại tiếp tục bơm tiền vào lưu thông. Mặt khác, bất động sản đang bị đứng do dịch bệnh và các chính sách vĩ mô. 3 bình thông nhau của nền kinh tế là: Ngân hàng – Chứng khoán – Bất động sản thì nay chỉ còn kênh chứng khoán để tiền ào ạt đổ vào. Vậy, có nên đầu tư chứng khoán không?
  • Qua các chính sách vĩ mô của nhà nước như: hạ lãi suất, siết bất động sản… rõ ràng chúng ta thấy nhà nước đang ủng hộ và khuyến khích người dân đầu tư chứng khoán. Vì đây là kênh đầu tư lành mạnh về mặt thuế phí, kích thích người dân đưa tiền ra lưu thông, góp sức với doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.
  • Dịch bệnh làm cho người dân không đi lại, giao dịch, kinh doanh trực tiếp được thì kênh chứng khoán càng hoạt động náo nhiệt vì tất cả đều giao dịch online. Càng ở nhà nhiều thì càng tập trung giao dịch nhiều hơn. Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2021 đã có khoảng 1 triệu tài khoản chứng khoán được mở mới. Tăng gấp 3 lần so với năm 2020 và bằng nhiều năm trước đó cộng lại (Nguồn xem chi tiết TẠI ĐÂY). Vậy là chỉ mới 3% người Việt đầu tư chứng khoán, những người tham gia sớm nhất thường nhiều cơ hội nhất, chắc hẳn bạn cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội này rồi!
Có nên đầu tư chứng khoán
Có nên đầu tư chứng khoán

Nên đầu tư cổ phiếu nào trong năm 2022

Năm 2022, khi chúng ta xác định sống chung với Covid, để giải quyết hậu quả kinh tế nặng nề do Covid gây ra, chính phủ sẽ đẩy mạnh đầu tư công và kích thích nền kinh tế quay lại đà tăng trưởng. Bên cạnh đó, các nghành xuất khẩu sẽ quay trở lại mạnh mẽ khi chuỗi cung ứng được phục hồi và chi phí vận tải được hạ nhiệt khi dịch đã được kiểm soát.

Hơn nữa, thời gian qua chúng ta làm rất tốt hơn nhiều nước. “Trong nguy có cơ”, chúng ta đã nắm bắt cơ hội để thu hút dòng dịch chuyển nguồn FDI… Với kinh nghiệm đầu tư chứng khoán nhiều năm qua, chúng tôi nghĩ 2022 sẽ là cơ hội để đầu tư cổ phiếu các nghành sau:

  • Dòng cổ phiếu đầu tư công: xây dựng, vật liệu xây dựng, công nghệ, chuyển đổi số…
  • Các cổ phiếu thuộc các nghành xuất nhập khẩu: thủy sản, dệt may,…;
  • Dầu khí và năng lượng do nhu cầu sản xuất, vận chuyển, đi lại sau dịch tăng vượt bậc;
  • Cổ phiếu nghành chứng khoán, hưởng lợi nhiều nhất khi thị trường chứng khoán tăng trưởng;
  • Cổ phiếu dòng cảng biển…
  • Bất động sản và khu công nghiệp, đặc biệt là cổ phiếu các công ty có quỹ đất lành mạnh;
  • Cổ phiếu các công ty thoái vốn nhà nước…
Chính phủ đang gấp rút giải ngân vốn đầu tư công
Chính phủ đang gấp rút giải ngân vốn đầu tư công

Cơ hội trên thị trường chứng khoán luôn có cho bạn. Miễn là bạn có đủ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán thì bất cứ khi nào cũng có thể làm giàu từ chứng khoán. Để tích lũy nhiều hơn kinh nghiệm đầu tư chứng khoán, hãy theo dõi thường xuyên các bài viết chia sẽ của KIẾN THỨC ĐẦU TƯ. Và hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở phần bình luận cuối mỗi bài viết nhé.

Nếu bạn chưa có tài khoán chứng khoán để bắt đầu đầu tư thì mời bạn đọc thêm bài viết: Cách mở tài khoản chứng khoán Techcombank trong 3 phút TẠI ĐÂY.

5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuan
Tuan
10 tháng trước

Cam on ad nhe!

Dung
10 tháng trước

Rất hữu ích

Alan
Admin
10 tháng trước
Trả lời  Dung

Cảm ơn Dũng nhé 🙂

4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x